Mua máy photocopy Ricoh cũ: nên hay không nên?

Để quyết định có nên mua máy photocopy Ricoh cũ hay không và vì sao lựa chọn như vậy, trước tiên bạn cần biết: với số lượng lớn các đại lý máy photocopy trên khắp các châu lục, máy photocopy Ricoh cũ là một trong những thương hiệu phổ biến nhất được bán khắp thế giới.

Máy photocopy Ricoh cũng đồng nghĩa với các thương hiệu như Savin, Gestetner và Lanier bởi vì Ricoh đã mua lại những thương hiệu này cũng như các hệ thống in của IBM và các hoạt động ở châu Âu của Danka, nổi bật nhất là thương vụ Ricoh mua lại IKON Office Solutions vào năm 2008.

Máy photocopy văn phòng Ricoh được tạo ra để hoạt động hiệu quả, với khả năng sao chép, in, quét và fax từ một thiết bị duy nhất. Hiện nay, các dòng máy photocopy Ricoh cũ có tốc độ 40 trang/phút trở lên rất được ưa chuộng.

Đến đây, có lẽ bạn đã tự quyết định được việc: “mình có nên mua máy photocopy Ricoh cũ, đặc biệt là máy photocopy Ricoh cũ đã được tân trang, nếu chưa thật sự cần thiết phải mua máy mới không”, vì máy photocopy Ricoh cũ có lợi thế rất nhiều so với máy photocopy mới.

Vì sao bạn nên mua một chiếc máy photocopy Ricoh cũ?

Vâng, từ rất lâu rồi, kể từ khi bắt đầu, máy photocopy là thứ máy móc ít được tin cậy nhất từng được làm ra! Tuy nhiên, vào thời điểm này, máy photocopy hiện đại đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Cuộc gọi bảo trì đầu tiên trung bình hiện nay là 9 tháng (hoặc hơn) đối với một máy photocopy Ricoh cũ tân trang.

Với một máy photocopy Ricoh mới thì sao? Rõ ràng, máy photocopy Ricoh mới thực sự đòi hỏi nhiều dịch vụ chăm sóc và yêu cầu giữ gìn hơn một máy photocopy Ricoh cũ đã được tân trang đang hoạt động tốt. Và chỉ một vết xước trên bảng điều khiển của máy photocopy Ricoh mới cũng có thể khiến bạn xót xa nhỉ!?

Máy photocopy Ricoh mới đòi hỏi nhiều dịch vụ chăm sóc hơn máy photocopy cũ

Một máy photocopy Ricoh cũ được tân trang lại đúng cách, cài đặt chương trình dữ liệu được cập nhật mới, cùng các gói dịch vụ hợp lý sẽ là một máy photocopy lợi thế hơn máy mới. Bởi vì các máy photocopy mới khi có vấn đề về máy thì thường là những lỗi chưa được biết rõ, trong khi các máy photocopy tân trang nếu có vấn đề thì bộ phận bảo trì sẽ xác định được nguyên nhân ngay lập tức. Mặt khác, máy photocopy mới thường cung cấp mã dịch vụ không xác định, cần trang bị thêm để sửa lỗi thiết kế và các vấn đề khác khiến chúng kém tin cậy hơn một chút so với một máy photocopy Ricoh cũ được tân trang lại đúng cách. Hơn nữa, một chiếc máy photocopy hoàn toàn mới thường có giá cao hơn khoảng 3 lần so với một chiếc máy photocopy Ricoh cũ đã được tân trang lại.

Máy photocopy Ricoh cũ được tân trang lại đúng cách sẽ lợi thế hơn máy mới

Đặc biệt, trống (drum) mới thường có tuổi thọ hơn 200.000 bản in sẽ được lắp đặt trong hầu hết các máy photocopy Ricoh cũ được tân trang, đây cũng là lợi thế của máy photocopy Ricoh cũ.

Một máy photocopy Ricoh cũ luôn được gắn với biệt danh “Aficio”, tương tự như cách các máy photocopy Sharp đã qua sử dụng được gắn với thuật ngữ “Imager” và máy photocopy Canon được gọi là “ImageRunner”.

Từ “Aficio” bắt nguồn từ “Aficionado” trong tiếng Tây Ban Nha, được hiểu là “hiệu quả”. Ricoh đã sử dụng “Aficio” như một thương hiệu toàn cầu từ năm 1996 cho các máy photocopy cũ của họ.

Chẳng hạn như máy photocopy Ricoh MP 4054, nếu là máy cũ thì sẽ có tên gọi là “Ricoh Aficio MP 4054”. Đây cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn đang muốn tìm mua một máy photocopy Ricoh cũ công suất trung bình.

Máy photocoppy Ricoh MP 4054 – Giá tham khảo 

Máy photocppy Ricoh MP 4054 laser đen trắng đa chức năng cho phép bạn sao chép, in, quét và fax trong khi vẫn duy trì hiệu quả năng lượng. Ricoh MP 4054 thuộc dòng Signature và hoàn toàn phù hợp với các văn phòng và nơi làm việc nhỏ. Với dung lượng giấy 4.700 trang và hiệu suất cao, bạn có thể quét tài liệu với tốc độ lên đến 180 hình ảnh/phút và in với tốc độ 40 trang đen trắng/phút, độ phân giải cao 1200×1200 dpi cho ra bản in rất đẹp và sắc nét.

Máy photocopy Ricoh MP 4054 kết nối dễ dàng với thiết bị di động và giúp tăng cường bảo mật.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng “Trình kết nối thiết bị thông minh Ricoh” (Ricoh Smart Device Connector app) và liên kết smartphone của bạn với mạng nội bộ để thực hiện các chức năng sao chép, in, quét và fax trực tiếp từ điện thoại của bạn với Ricoh MP 4054.

Máy photocopy Ricoh MP 4054 còn giúp tăng cường bảo mật cho bạn. Các tài liệu quan trọng liên quan đến hoạt động doanh nghiệp của bạn thường rất cần biện pháp bảo vệ. Lúc này, hệ thống DataOverwriteSecurity sẽ tự động xóa mọi dữ liệu tiềm ẩn từ các công việc trước đó, trong khi các giao thức mã hóa HDD tùy chọn lưu trữ và bảo vệ tài liệu an toàn hơn. Ngoài ra, rất dễ dàng để bạn tạo mã pin xác thực người dùng được yêu cầu và tự động thêm hình mờ được nhúng để giúp ngăn chặn sao chép trái phép.

Kết luận

Ricoh nổi tiếng với các loại máy photocopy chất lượng cao, với nhiều lựa chọn về tốc độ, kích thước và chức năng, cũng như các tùy chọn cấu hình để đáp ứng nhu cầu của bạn nên dù là máy photocopy Ricoh cũ cũng rất đáng để mua nếu tình hình tài chính của bạn hạn hẹp không cho phép đầu tư máy photocopy mới hoàn toàn.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được các nơi bán máy photocopy Ricoh mới và cũ đồng thời khảo giá chúng trực quan để dễ dàng chọn lựa được cho nhóm làm việc hoặc văn phòng của mình một thiết bị ưng ý và phù hợp.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY VĂN PHÒNG ANH KHÔI

Địa chỉ: Tầng 1 Nhà C toà Vinaconex 3, ngõ 45 Phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy, TP Hà Nội

P.Kinh Doanh: 0912345554 – 0904101736

Email: anhkhoigroup102@gmail.com

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon