Scan chứng minh nhân dân trên máy Photocopy Ricoh

4 bước đơn giản để Scan chứng minh nhân dân đơn giản trên máy photocopy Ricoh

Máy photocopy Ricoh là dòng máy được sử dụng rất nhiều hiện nay. Dòng máy này không chỉ có chức năng photo tài liệu mà còn tích hợp in ấn, scan màu hoặc đen trắng. Vậy thực tế cách scan trên máy như thế nào? Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn với cách scan chứng minh thư nhân dân đơn giản. Bạn hãy cùng theo dõi để thực hiện thành công nhé.

Scan chứng minh trên máy Photocopy

Những việc cần làm trước khi thực hiện scan chứng minh nhân dân trên máy photocopy Ricoh

Scan chứng minh thư, chứng minh nhân dân trên máy photo là giải pháp được đánh giá hoàn hảo. Nó được xem là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian. Trên hết cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi không cần mua thêm máy scan. Vì vậy nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy photocopy Ricoh thì hãy áp dụng ngay.

Tuy nhiên trước khi thực hiện cách scan chứng minh chứng minh nhân dân bạn cần đảm bảo
·        Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần scan, cụ thể ở đây là chứng minh nhân dân

  •     Tìm hiểu thật chi tiết và chính xác các phím chức năng trên máy photocopy Ricoh. Bạn cần nắm bắt được vị trí các phím ấy. Cùng với đó là chức năng của từng phím dùng để làm gì.
  •     Cung cấp nguồn điện cho máy photocopy hoạt động. Bạn lưu ý hãy đảm bảo nguồn điện ổn định. Bởi có như thế thì cách scan chứng minh nhân dân mới đem lại hiệu quả cao. Nhất là không xảy ra các lỗi như mờ màu, rằn đen,…

Xem thêm: 

Những việc chuẩn bị trên rất quan trọng nên bạn cần chú ý. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thực hiện cách scan chứng minh thư. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến thời gian thực hiện cách scan dài hay ngắn.

Các bước thực hiện cách Scan chứng minh nhân dân trên máy photocopy Ricoh

Thông thường cách Scan chứng minh nhân dân trên máy photocopy Ricoh không khó như bạn nghĩ. Thay vào đó, bạn chỉ cần thực hiện qua một vài bước rất đơn giản là có được kết quả. Bởi lẽ dòng máy này đã được thiết kế sẵn chức năng scan thông minh.  Việc bạn cần làm chỉ là ghi nhớ các chỉ lệnh thực hiện.

Vậy sau khi hoàn thành bước chuẩn bị, bạn có thể tiến hành thực hiện scan chứng minh theo các bước sau.

Thực hiện Scan trên máy Photocopy

Bước 1: Nạp bản gốc chứng minh thư nhân dân

Ở bước này đầu tiên bạn tiến hành mở nắp máy photocopy Ricoh lên. Sau đó bạn đặt chứng minh thư nhân dân cần scan vào. Bạn nhớ đặt chứng minh ngay ngắn trên khay. Tiếp đó, bạn quan sát trên màn hình điều khiển của máy sẽ thấy phím scanner. Bạn chỉ cần bấm chọn vào phím ấy là được.

Bước 2: Đặt chỉ lệnh scan bản gốc chứng minh nhân dân

Sau khi hoàn thành bước 1 bạn chuyển qua bước 2 này. Ở đây, bạn tiếp tục bấm chọn phím chức năng Store File. Sau đó, bạn nhấn chọn tiếp phím Store Only. Lệnh này sẽ giúp bạn đặt lệnh cho phép máy chỉ scan bản gốc.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon